KhoRuou68

Rượu Whisky Single Malt OLD PULTENEY 12 YO

Liên hệ

Rượu Whisky Single Malt OLD PULTENEY 12 YO
Old Pulteney là thương hiệu rượu whisky mạch nha đơn cất thuộc danh mục sản phẩm của International Beverage, dòng whisky mạch nha đơn cất chịu ảnh hưởng…

Mã: N/A Danh mục: Rượu Ngoại

Rượu Whisky Single Malt OLD PULTENEY 12 YO

Old Pulteney là thương hiệu rượu whisky mạch nha đơn cất thuộc danh mục sản phẩm của International Beverage, dòng whisky mạch nha đơn cất chịu ảnh hưởng của biển, được sản xuất tại nhà máy chưng cất nằm xa nhất về phía bắc Scotland, tại Wick. Sản phẩm chủ đạo 12 năm tuổi với mức tăng trưởng 2 chữ số tại thị thị trường trưởng thành như Anh, cũng như hiệu suất mạnh mẽ trong các thị trường trọng tâm khác trên toàn thế giới, trong những năm gần đây.

Dòng whisky này có màu hổ phách sẫm, với hương gió biển & hương vị khô nhẹ, vị mượt với dư vị khô & tinh khiết, vị mặn nhạt , với hương sherry nhẹ.

Rượu whisky Single Malt OLD PULTENEY 12 YO

Khi xưởng chưng cất Pulteney được thành lập năm 1826, người ta chỉ có thể di chuyển bằng đường biển vì địa hình hiểm trở. Các nguyên liệu cần thiết cho sản xuất được đưa đến xưởng chưng cất bằng đường biển, sau đó whisky được chuyển ngược lại vào đất liền bằng thuyền. Nhiều người trong số những công nhân làm việc tại xưởng chưng cất thời đó là ngư dân. Xưởng chưng cất Pulteney vẫn tiếp tục hoạt động cho đến ngày hôm nay.

Old Pulteney là xưởng chưng cất nằm ở vùng địa đầu phía bắc của Anh, cách John O’Groats 18 dặm về phía Nam . Nằm ở vùng lân cận của thị trấn nhỏ phía bắc Highland – Wick , đây cũng là xưởng chưng cất duy nhất được đặt theo tên người, William Johnstone Pulteney . Ông là giám đốc của The Bristish Fishing Society , cũng là cái tên có ảnh hưởng lớn trong ngành công nghiệp đánh bắt cá những năm 1800 . Thị trấn Wick từng được gọi là Pulteneytown, cho đến khi sáp nhập với Wick Habour nằm ở phía đối diện của con sông vào năm 1902, và cái tên Wick chính thức ra đời. Xưởng chưng cất Pulteney hiện thuộc sở hữu của Inver House Distillers, với định hướng tiềm năng phát triển trong thị trường whisky đơn cất thay vì thúc đẩy các hợp đồng dành cho whisky pha trộn . Đến năm 2006, Old Pulteney đã lọt vào danh sách 20 whisky đơn cất hàng đầu thế giới mặc dù sản lượng khá thấp – 1 triệu lít/năm.

Được trưởng thành hoàn toàn trong các thùng chứa bourbon cũ được lựa chọn tỉ mỉ & để phơi khô tự nhiên ngoài không khí trước khi đem ủ rượu , có thể nói Old Pulteney 12-years-old thực sự là một biểu hiện mang đậm phong cách nhà Old Pulteney .

Được sản xuất hoàn toàn thủ công bằng các phương pháp truyền thống mà nhiều xưởng chưng cất khác đã bỏ từ lâu, Old Pulteney trở thành một trong những dòng whisky dành được nhiều giải thưởng danh giá & huy chương vàng tại các cuộc thi quốc tế uy tín nhất, đồng thời cũng là một trong những nhãn hiệu whisky cao cấp .

old pulteney 1

Rượu whisky Single Malt OLD PULTENEY 12 YO

Strength : 40%

Apperance : Hổ phách sẫm với sắc hồng nhẹ

Nose : Từ trung tính đến mạnh mẽ, khô nhẹ với hương vị biển . Bắt đầu với hương kem nhẹ, bơ tan chảy , bánh mỳ mềm, & hương trái cây . Hương phảng phất của cam thảo đen, kẹo bơ cứng cùng hương trà vanilla .

Palate : Vị khô , dễ chịu & êm mượt , vị mặn nhẹ của muối với chút điểm xuyết của sherry Vị kem béo, giống như Cool Whip, vị nhẹ như cần tây, đào chín, & hoa lan . Kết thúc với vị gỗ sồi sấy & trái cây khô .

Old Pulteney với lịch sử đặc biệt của Wick

Thị trấn Wick phát triển gần như từ con số 0, thị trấn này không có tiềm năng phát triển bất cứ ngành công nghiệp gì ngoài ngành công nghiệp đánh bắt cá đầu những năm 1800 . Việc xây dựng cảng lớn Wick và giải quyết các vấn đề kèm theo của Pulteneytown trong những năm đầu của thế kỷ 19 đã đưa đến một sự phát triển đột biến ngoạn mục trong ngành công nghiệp đánh bắt cá trích, một điều chưa từng xảy ra, với chuỗi ngày huy hoàng của “cá bạc, rượu vàng” ( “Silver herring, Gold whisky” ).

Năm 1840, Wick là thủ phủ của Châu Âu trong ngành công nghiệp đánh bắt cá trích với hơn 1000 tàu thuyền hoạt động liên tục tại bến cảng mới được xây dựng cùng hơn 7000 công nhân đến từ khắp nơi tại Scotland . Một số lượng xưởng chưng cất nhỏ bất hợp pháp đã bị đóng cửa trong năm 1826, vì vậy một trong số những người dân địa phương đã quyết định xây dựng xưởng chưng cất hợp pháp chính thức. Tên của ông là James Henderson, & ông đặt tên xưởng chưng cất là Pulteney , theo tên của William Pulteney . Nhiều công nhân ban đầu của xưởng chưng cất là ngư dân, họ đã mang linh hồn của biển vào trong hương vị whisky, với hương vị mặn của gió biển hoàn toàn khác biệt thấy rõ của mạch nha đơn cất , được duy trì cho đến tận ngày nay.

Đến khi ngành công nghiệp đánh bắt cá trích bị sụp đổ vào thế chiến thứ nhất, cuối những năm 1920, tỷ lệ người thất nghiệp ở Wick tăng cao & tỷ lệ người nghiện rượu còn cao hơn nữa. Trong nỗ lực kiềm chế tình trạng này, hội đồng thành phố ( cùng với hơn 50 hội đồng tại các thành phố khác ở Scotland ) quyết định cấm bán & sản xuất rượu . Lệnh cấm này tiếp tục duy trì ở Wick cho đến năm 1939, & kết quả là xưởng chưng cất đã bị đóng cửa vào năm 1930.

Pulteney bị đóng cửa trong vòng 20 năm cho đến khi được cứu & đưa vào tái hoạt động bởi Robert James ‘Bertie’ – chủ sở hữu nhà Balblair, một xưởng chưng cất nằm ở phía đông nam Highland gần Tain . Trong suốt những năm cuối 1950, xưởng chưng cất được bán cho Hiram Walker, chủ của whisky Ballantine’s, người đã xây dựng lại và mở rộng xưởng chưng cất . Whisky Pulteney sản xuất ra đã đóng góp một phần đáng kể dùng trong pha trộn Ballantine’s .

Rate this product

Đánh giá Rượu Whisky Single Malt OLD PULTENEY 12 YO

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Rượu Whisky Single Malt OLD PULTENEY 12 YO
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
    +