KhoRuou68

Sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu vang và gỗ sồi

Hầu hết những loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới đều được sản xuất bằng những phương pháp truyền thống riêng. Tuy nhiên có một điểm chung đó chính là rượu vang ngon đều được ủ trong những thùng gỗ sồi. Hôm nay Kho rượu 68 sẽ giới thiệu cho các bạn mối quan hệ đặc biệt giữa rượu vang và gỗ sồi.

Rượu vang được ủ trong thùng gỗ sồi từ bao giờ?

Theo sử sách Hy Lạp ghi chép, ngay thừ thời cổ đại, ở vùng Lưỡng Hà, người ta đã biết sử dụng gỗ các loại cây để đóng thùng chở rượu dọc theo sông Euphates. Tuy nhiên các loại gỗ đó thường khó uốn cong để đóng thùng tròn. Chính vì vậy họ phải tìm ra loại gỗ khác để thay thế. Và cách đây khoảng 2000 năm, người La Mã đã phát hiện ra việc sử dụng gỗ của thân cây sồi đóng thùng rất tốt. Không những thế, rượu vang được ủ trong những thùng gỗ sồi có vị mềm mại và ngon hơn.
ruou vang
Việc đóng thùng gỗ sồi để giữ rượu ngày càng trở nên phổ biến và là nghệ thuật đòi hỏi sự cầu kỳ không kém việc sản xuất rượu.

Thùng gỗ sồi ảnh hưởng như nào đến vị rượu vang?

Theo nghiên cứu, những hóa chất có trong gỗ sồi có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng rượu. Chất Phenol có trong gỗ sồi tác dụng với rượu vang sẽ tạo ra mùi vanilla, vị ngọt của hoa quả và vị chát của trà. Ngoài ra có còn tác động đến màu sắc của rượu.

Ví dụ với loại rượu vang trắng khi được lên men trong thùng gỗ sồi sẽ có màu vàng rơm và trắng đục. Nhưng rượu vang trắng được lên men trong thùng inox sau đó ủ trong thùng gỗ sẽ có màu hổ phách đẹp mắt.

ruou vang ngon 3
Thùng gỗ sồi được thiết kế bằng các thanh gỗ ghép lại với nhau nên thường có những khe hở khiến cho một lượng nước và cồn của rượu bay hơi ra ngoài và một lượng ôxy nhỏ lọt vào trong tác động đến rượu. Nhưng chính sự trao đồi này lại rất hữu dụng với các loại rượu vang có độ cồn cao. Khi lượng cồn giảm, vị rượu cũng đậm đặc và dịu nhẹ hơn.

Rượu vang ngon ủ trong thùng gỗ sồi bao lâu?

Nhiều người nghĩ, rượu vàng ủ lâu trong thùng gỗ sồi thì càng ngon. Tuy nhiên cũng không hẳn là vậy. Tùy từng loại rượu mà người ta sẽ ủ trong thời gian ngắn hay dài. Ví dụ các loại rượu vang Mỹ hoặc rượu vang Chile thường chỉ ủ không quá một năm. Còn các loại rượu vang Tây Ban Nha hoặc rượu vang Pháp có thể ủ trong hai đến 4 năm. Có những loại rượu còn được ủ trên 10 năm.

Địa chỉ mua rượu ngoại nhập khẩu chính hãng

Shop: VANG NGON 68
Địa chỉ:  số 7-A11 Đầm Trấu, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: https://khoruou68.com
Hotline: 0912.869.486
Rate this post

Sản phẩm nôi bật