KhoRuou68

Sự khác biệt giữa nho Cabernet Sauvignon ở vùng Bordeaux Pháp với Napa Mỹ.

Sự khác biệt giữa nho Cabernet Sauvignon ở vùng Bordeaux Pháp với Napa Mỹ.

Một chai rượu vang ngon có thể ảnh hưởng bời nhiều yếu tố như thời tiết, vùng chồng nho, niên vụ nho hay tuổi của gốc nho. Hôm nay khoruou68 sẽ làm phép so sánh giữ hai loại rượu vang cùng được làm từ một loại nho nhưng lại thuộc hai vùng khác hoàn toàn khác nhau về địa lý.

Hai loại rượu vang Cabernet Sauvignon được pha trộn từ hai trong số các vùng Cabernet hàng đầu thế giới. Đó là Napa vs Bordeaux trồng nho đỏ Cabernet Sauvignon.

1457002189 oseletalocalgrapevariety 640x480 1

Nếm rượu vang Cabernet có nhiều điểm tương đồng. Gần như tất cả đều có hương vị berry riêng biệt thường được mô tả là anh đào đen. Ngoài ra, hầu hết các loại rượu vang Cabernet Sauvignon đều có tannin cao vừa phải.

Cabernet Sauvignon vẫn được xếp hạng số một về diện tích trồng trên toàn thế giới. Nó chiếm khoảng 750.000 mẫu đất vườn nho gấp khoảng hai lần kích thước của Los Angeles. Cabernet Sauvignon mọc khắp nơi từ Trung Quốc đến Chile.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm thấy phong cách bạn thích?

Trong lần nếm thử này, khám phá hai loại rượu vang Cabernet Sauvignon rất khác nhau. Từ Thung lũng Napa CA và Bordeaux Pháp cung cấp cảm nhận hữu ích để xác định phong cách bạn thích nhất.

napa

Thung lũng Rượu Vang Napa

Alpha Omega

Alpha Omega ‘Proprietary Red Wine” 2013

Trên mũi: Hương thơm nồng nàn, mạnh mẽ của quả dâu đen và anh đào ngọt ngào bay ra từ ly. Tiếp theo là một loạt các hương liệu từ gỗ sồi gồm hạt tiêu, vani và gia vị. Nó có một chút Tootsie Roll / chocolate trên mũi.

Trên vòm miệng: Giống như uống Giáng sinh, rượu vang toát ra những hương ngọt ngào và gia vị. Chúng có tannin cứng với độ cồn cao tan chảy theo từng ngụm. Kết thúc nhuốm màu hương vị của một chiếc bánh ngọt, gia vị.

các loại rượu vang dựa trên Cabernet có hàm lượng cồn cao hơn

Tìm kiếm các loại rượu vang dựa trên Cabernet có hàm lượng cồn cao hơn ở mức (+ 14,5%). Nho ngọt có xu hướng sản xuất rượu vang cồn cao hơn.

Bánh gia vị và hương vani là một dấu hiệu mạnh mẽ của sự lão hóa gỗ sồi trong thùng gỗ sồi mới.

Vùng Sản Xuất Rượu Vang Bordeaux

Thực tế đây là một nghi thức trong thế giới rượu vang. Giống như Helen của thành phố Troy, Bordeaux đã truyền cảm hứng cho hàng ngàn khu vực. Chúng giúp những nơi khác thử sức mình với Cabernet.

bordeaux 8f178d7a 8e04 46e6 8225 d641b250c261

Khu vực Bordeaux khá bất ngờ đối với người mới. Hầu hết các loại rượu này có trọng lượng nhẹ.

Legende Pauillac Bordeaux 2015

Legende Bordeaux 2015

Trên mũi: Đó là hương vị berry đỏ như cherry, nam việt quất và nho. Sau đó, nó với những khác biệt của chì bút chì và sỏi vụn. Bay ra khỏi ly mùi hương giống như tinh dầu bạc hà.

Trên vòm miệng: loại rượu vang đất của các hương trái cây giống như quả cam máu. Khi tannin xuất hiện ở giữa vòm miệng, chúng siêu mềm. Rượu kết thúc trên hơi đắng giòn thành rau diếp đỏ.

các loại rượu vang dựa trên Cabernet với độ cồn thấp hơn

Tìm kiếm các loại rượu vang dựa trên Cabernet với độ cồn thấp hơn (~ 12,5%). Điều này thường chỉ ra rằng nho không ngọt. Loại rượu cung cấp hầu hết các hương vị dựa trên nho với rất ít gỗ sồi.

Trên đây là những so sánh thiết thực được chúng tôi thử nghiệm. Qua bài viết, bạn có thể chọn được một chai Cabernet Sauvignon hợp với mình. 

Rate this post

Sản phẩm nôi bật