KhoRuou68

Tác dụng của rượu vang và cách uống rượu vang sao cho đúng

Trên thực tế, các chuyên gia dinh dưỡng không hề khuyến khích con người lạm dụng bia rượu. Tuy nhiên nếu uống đúng cách, tác dụng của rượu vang sẽ khiến bạn bất ngờ.

Rượu vang là gì?

Rượu vang là khái niệm về một loại đồ uống có cồn được làm từ nước ép lên men hoa quả. Rượu vang được làm chủ yếu từ các loại trái cây có vị chua như nho, táo, việt quất,… Tuy nhiên phần lớn các loại rượu vang hiện nay trên thị trường đều được làm từ nho.

Rượu vang hiện nay được chia thành 5 loại chính là rượu vang đỏ, rượu vang trắng, rượu vang hồng, rượu vang sủi tăm và rượu vang có pha thêm rượu mạnh. Mỗi loại rượu vang sẽ được sản xuất với các tỉ lệ thành phần khác nhau.

ciu ciu bacchus piceno dop 2

Tác dụng của rượu vang với sức khỏe con người

Dược chất có trong rượu vang

Rượu vang có chứa rất nhiều dược chất tốt cho sức khỏe con người. Chính nhờ các dược chất này mà rượu vang trở thành một trong những món uống vô cùng có lợi cho sức khỏe con người nếu biết dùng đúng liều lượng.

Rượu vang đỏ được lên men có tác dụng lớn trong việc ngăn chặn một số bệnh và bổ sung sức khỏe cho con người. Nổi bật nhất trong rượu vang là chất resveratol có tác dụng ngăn chặn và điều trị bệnh béo phì, giảm mỡ máu. Không những vậy, chất này còn giúp giảm các cholestrerol xấu và tăng cường các cholesterol tốt. Với những người ít vận động, người có lối sống tĩnh tại, rượu vang sẽ có một vai trò vô cùng tốt trong việc giảm lượng mỡ dư thừa.

Ngoài ra một công dụng tuyệt vời khác của rượu vang không thể không nhắc tới đó là tác dụng chống oxy hóa, ngăn chặn các gốc tự do. Chính vì thế nó có thể ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh về ung thư, xơ vữa động mạnh, đồng thời ổn định đường huyết, làm đẹp da và dáng cho phụ nữ. Không những vậy, rượu vang còn có thể hỗ trợ các bệnh về phổi như viêm phổi hoặc phổi tắc nghẽn mãn tính.

Các dược chất trong rượu vang đỏ được phát huy tác dụng nhiều hơn trong thời gian ủ và lên men. Chính vì thế dù cùng làm từ nho nhưng rượu vang trắng không có tác dụng tốt cho sức khỏe như rượu vang đỏ. Ngay cả khi bạn ăn trái nho trực tiếp, tác dụng mang lại cũng không thể lớn như khi uống rượu vang.

Tham khảo: Top những chai rượu vang Pháp tốt nhất hiện nay

Tác dụng tuyệt vời của rượu vang với sức khỏe

Giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm

Một nhóm nghiên cứu đến từ các trường học tại đất nước Tây Ban Nha đã chứng minh rằng uống rượu vang có khả năng làm giảm nguy cơ trầm cảm. Họ đã nghiên cứu trên một nhóm người tình nguyện và kết quả thật bất ngờ – nhóm uống từ 2-7 ly rượu mỗi tuần có khả năng bị trầm cảm thấp hơn hẳn so với nhóm người không uống.

Giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết

Một số nhà nghiên cứu đến từ đại học Leicester – Anh Quốc đã có những báo cáo tại Hội nghị Khoa học quốc tế lần thứ 2 rằng: Uống rượu vang với lượng vừa đủ sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ruột kết lên đến 50%.

Chậm quá trình lão hóa

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học hàng đầu Thế giới – Harvard cho rằng rượu vang có tính chống lão hóa vô cùng tuyệt vời. Cụ thể, chất Resveratol trong quả nho có thể đẩy lùi quá trình lão hóa của con người. Ngoài nho, rượu được làm từ những loại quả chua và mọng như việt quất, mận, táo,…

Ngoài ra, những tác dụng của rượu vang không thể không kể đến đó là tăng cường trí nhớ, giảm nguy cơ mắc các bệnh un thư đặc biệt là ung thư vú, chữa các vết cháy nắng,… Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên sử dụng rượu vang với một lượng vừa đủ, từ 2-7 ly rượu vang/tuần để hiệu quả được phát huy tối đa nhé!

Rate this post

Sản phẩm nôi bật