KhoRuou68

Tại sao rượu vang lắc trước khi uống sẽ ngon hơn?

Trước khi thưởng thức rượu vang, bạn hãy thử lắc đều ly rượu vang trước khi uống và cảm nhận sự khác biệt nhé!

Chỉ bằng một động tác nhỏ là lắc đều ly rượu vang trước khi thưởng thức, ta sẽ thấy hương vị cũng như sức hấp dẫn của ly rượu vang tăng lên gấp bội!

cach-lac-ly-ruou-vang-chuan-2

Tại sao phải lắc ly rượu vang

>>>>>Xem thêm: Rượu vang ý

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao người ta lại lắc ly rượu vang khi uống? Đơn giản bởi việc thưởng thức rượu vang bắt đầu từ việc tận hưởng hương thơm. Hành động lắc ly tựa như một chiếc quạt gió đang nhẹ nhàng làm lan tỏa mùi hương quyến rũ của thứ chất lỏng sánh mịn đang chứa trong đó. Bạn không cần phải liên tục làm điều này, một chút dao động là đã đủ cho ngụm rượu vang đầu tiên rồi.

Lắc ly giúp rượu vang tỏa ra phức hợp các hương thơm vốn có. Ví dụ, đối với rượu vang Pháp nồng nàn, mãnh liệt, bạn có thể ngửi thấy mùi của trái cây chín như: quả mâm xôi, mận, cherry và vani vào cùng thời điểm. Hỗn hợp này rất nhỏ bé, đến mức mà chúng có thể trôi lơ lửng rồi theo cồn bốc hơi vào trong khứu giác.

Nếu bạn muốn kiểm chứng tầm quan trọng của mùi hương đối với rượu vang nho, hãy thử bịt mũi lại trong khi thưởng rượu. Tất cả hương thơm hoa quả sẽ biển mất, chỉ còn lại vị và cấu trúc rượu hoàn toàn tách biệt. Hẳn là bạn sẽ thấy thú vui tao nhã này giảm đi một nửa và sức hấp dẫn của ly rượu vang không còn cuốn hút nữa.

cach-lac-ly-ruou-vang-chuan-1

>>>>>Đọc thêm: Rượu vang Chile

Ngoài ra việc lắc ly có thể giúp bạn kiểm tra chất lượng của rượu vang. Nếu rượu vang có chất lượng cao thì chân rượu sẽ kéo dài, ly rượu vô cùng sóng sánh và cuốn hút.

Cách lắc ly rượu

Lắc ly là hành động cần thiết khi uống rượu vang, vậy phải thực hiện sao cho đúng? Cách đơn giản nhất là để ly rượu lên mặt bàn, đặt ngón cái và ngón trỏ lên phần giao giữa chân ly và đế ly. Sau đó bắt đầu lắc theo hình vòng tròn trong khi 2 ngón tay giữ chặt ly rượu. Một khi đã quen rồi bạn có thể không cần để ly trên bàn nữa.

Lần tới, trước khi thưởng thức rượu vang, bạn hãy thử lắc đều ly rượu vang trước khi uống và cảm nhận sự khác biệt nhé!

Nếu bạn là người yêu thích rượu vang muốn tìm kiếm những thông tin mới lạ thú vị, thì đừng bỏ qua những kiến thức rượu vang hấp dẫn này nhé!

Tự hào là đơn vị cung cấp rượu vang nhập khẩu uy tín tại Hà Nội, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những loại rượu vang ngon giá rẻ, phù hợp với nhu cầu.

Rate this post

Sản phẩm nôi bật