KhoRuou68

Thưởng thức rượu vang đỏ và rượu vang trắng đúng cách

Rượu vang là loại thức uống phổ biến không chỉ dùng cho các bữa tiệc, liên hoan mà nó còn là đồ uống trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng rượu vang đúng chuẩn. Vì vậy hôm nay Khoruou68.com sẽ chia sẻ cho quý vị cách thưởng thức rượu vang đúng cách.

Có thể bạn quan tâm:


1. Rượu vang đỏ tượng chưng cho phái yếu – rượu vang đỏ tượng trưng cho phái mạnh

Thành phần chủ yếu của vang trắng là axit chua kết hợp với vị ngọt ngào của hoa quả. Còn đối với rượu vang đỏ có cấu trúc khá mạnh mẽ và vững chắc như kiềng ba chân, nó gồm vị ngọt của hương hoa quả, vị chát của Tanin và chua của axit.

Khi uống rượu vang đỏ người ta thường sử dụng những loại ly có thân to, miệng ly thon gọn và mảnh hơn. Ngoài ra rượu vang đỏ có sắc tìm đến đỏ tía đem đến sự quyến rũ, tượng trưng cho phái yếu.

ly uong vang trang
ly uong ruou vang do
Còn rượu vang trắng thì thường được dùng trong các loại ly thân nhỏ, chân cao, bụng ly gọn. Đây là biểu tượng của phái mạnh.

2. Nhiệt độ tốt nhất để sử dụng rượu vang đỏ và rượu vang trắng

Rượu vang trắng nên uống ở nhiệt độ từ 6 – 12 độ là tuyệt vời nhất. Bởi nhiệt độ thấp sẽ làm dịu đi vị chua đồng thời đem lại cảm giác ngọt ngào sâu lắng. Đây cũng là nguyên nhân vì sao người ta sử dụng ly cao để uống rượu vang, khi đó dung lượng vang sẽ ít hơn và thời gian sử dụng nhanh chóng không mang lại vị chua gắt.

Ngược lại, vang đỏ thường được uống ở nhiệt độ 13 – 18 là lý tưởng nhất. Sử dụng ly to để uống rượu vang đỏ bởi trong thời gian thưởng thức rượu sẽ làm nhiệt độ tăng lên, hương vị rượu cũng ngon hơn.

3. Cách rót rượu vang đúng cách

Đối với rượu vang đỏ rót 1/2 ly còn rượu vang trắng thì chỉ nên rót 1/3 ly và thường thức nó một cách chậm rãi. Khi rót rượu không để cổ chai rượu sát với miệng ly mà nên cách khoảng 1 – 2 cm.

vang do

Đại lý phân phối rượu vang đỏ

Shop: VANG NGON 68
Địa chỉ: 52/325 Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0912.869.486
Rate this post

Sản phẩm nôi bật