số 7-A11 Đầm Trấu, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội, Vietnam

Tìm hiểu các loại Rượu Vang

Đăng bởi Admin | 30/09/2018 | 0 bình luận
Tìm hiểu các loại Rượu Vang

khoruou68.com - Chuyên cung cấp phân phối các loại Rượu Vang - Rượu Ngoại giá tốt nhất thị trường.


Tìm hiểu các loại rượu vang
Rượu vang trắng

Được lên men từ nhiều loại nho khác nhau, thường là loại có vỏ màu vàng và màu xanh. Vang trắng có thời gian lên men ít hơn vang đỏ nên nồng độ rất nhẹ. Người tiêu dùng thường tìm mua những loại vang này theo tên rượu do các nhà sản xuất đặt ra chứ không theo các loại nho. Thường các loại vang này được đặt tên theo hương vị đặc trưng mà các nhà sản xuất đã tạo ra như Vang Chablis. Nhiều nhà sản xuất đã dùng tên riêng để đặt tên cho loại rượu vang mà họ đã làm ra.

 Vài loại tiêu biểu như: Chardonnay, Chenin Blanc hay Pinot Gris.Được lên men từ các loại nho vỏ màu sẫm, các chất như tannin, pigment (anthocyanin) có trong vỏ trái nho đã tạo ra màu sắc đỏ tự nhiên cho loại vang này. Vài loại tiêu biểu như: Zinfandel, Petite Sirah, Merlot hay Pinot Noir…

Rượu vang hồng

Được lên men từ loại nho có vỏ màu sẫm nhưng đã được bỏ vỏ để tạo màu nhẹ của rượu. Sự pha trộn giữa vang đỏ và rượu trắng cũng tạo nên vang hồng nhưng cách này ít khi được áp dụng. Vài loại tiêu biểu như: White Zinfandel, Grenache, Blush.

Rượu vang có ga

 Giống như Champage ở giai đoạn đầu chiết xuất cũng giống các loại rượu vang thông thường khác, nhưng loại rượu này còn có thêm giai đoạn lên men thứ hai để tạo bọt tăm. Vài loại tiêu biểu như: Champagne, Cava, Cre’mant và Sparkling Brut.

 

Rượu vang thường 

Loại này còn được gọi là vang nổ (Sparkling wines), là loại vang dùng để tráng miệng như Port, Sherry, Madeira và Eiswein. Hàm lượng đường trong các loại rượu này khá cao. Tất cả các vang nổ đều tạo ra bọt qua quá trình lên men lần thứ hai trong một thùng kín, Champagne, Sparkling wines và Spumante đều là vang nổ và được đặt tên theo những vùng trồng nho. Vị ngọt của vang có được sau quá trình làm khô sẽ đạt được khoảng 6% lượng đường và nồng độ cồn vào khoảng từ 10 – 13,9 độ.

 

 Màu của vang nổ có từ màu trắng cho đến màu cam và đỏ. Tất cả các giống nho chính đều có thể dùng để pha chế trong quá trình làm vang nổ.

Rượu vang hoa quả

Loại vang này được chiết xuất từ các loại quả như: đào, táo và mâm xôi kết hợp thêm với nho.

 
shop rượu ngoại chính hãngVIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo