KhoRuou68

Tìm hiểu về dòng rượu vang Ý Ronco Di Sassi

Rượu vang Ý Ronco Di Sassi là chai vang đỏ xuất sắc của người Ý. Đây là loại rượu cao cấp có hương vị trái cây pha lẫn với vị socola đậm đà hấp dẫn. Chỉ cần được thưởng thức Ronco Di Sassi một lần chắc chắn các bạn không thể quên được hương vị tuyệt vời của nó.

Rượu vang Ý Ronco Di Sassi là dòng rượu vang được ưa chuộng nhất trên thế giới. Loại rượu này có phương pháp sản xuất vô cùng đặc biệt nên đã tạo ra hương vị độc đáo vô cùng hấp dẫn.

Điều gì đã tạo nên sự hấp dẫn của rượu vang Ý Ronco Di Sassi?

Rượu vang Ý Ronco Di Sassi được sản xuất từ loai nho Primitivo. Đây là dòng nho hết sức nổi tiếng của Ý. Loại nho Primitivo này được thu hoạch từ những gốc nho cổ thụ, nhiều năm tuổi. Nho được thu hoạch từ những cây nho lâu năm sẽ cho ra hương vị rượu có kết cấu phức tạp, hương vị đậm đà hơn so với các gốc nho trẻ. Tuy nhiên, sản lượng nho cổ thị ít hơn nên loại nho này cũng khan hiếm hơn.

Sau khi được thu hoạch về, nho Primitivo sẽ được treo từng chum lên cho chin khô lại và phơi dưới ánh nắng của vùng Địa Trung Hải. Người ta sẽ phơi nho cho đến khi nho săn lại và khô vì mất nước. Tiếp đến nho sẽ được cho ủ vào thùng gỗ sồi trong vòng 12 tháng. Lúc này, lượng nước trong nho còn rất ít nên khi đem đi ủ như vậy phần rượu được chắt ra sẽ mang hương vị cực kỳ đậm đà và rất Ý.

Hương vị độc đáo của Ronco Di Sassi

Rượu vang Ý Ronco Di Sassi sở hữu màu đỏ đậm và mùi hương của trái cây quả anh đào kết hợp với mùi thơm gia vị, vani và socola nồng ấm. Chai rượu này có hương vị hết sức đậm mượt. Hậu vị ngọt độ chát vừa phải. Mùi hương mềm mại, tinh tế lan tỏa khắp miệng và kéo dài đến rất lâu sau khi uống.

Khi rót rượu ra ly ta sẽ thấy màu đỏ của đá Ruby rất đẹp. Bạn lắc nhẹ thành ly sẽ thấy rượu có độ sánh tốt, bám vào thành ly theo từng dòng và chảy xuống một các chầm chậm.

Rượu Ronco Di Sassi rất thích hợp thưởng thức chung với các loại thịt nướng như thịt gà, thịt thỏ, thịt cừu, thịt dê…Rót 1 ly vang nhâm nhi cùng chút thịt bạn sẽ thấy hương vị được tang lên bội phần.

Cách thưởng thức rượu vang Ý đúng chuẩn?

Rượu vang Ý Ronco Di Sassi được xem là tinh hoa của ẩm thực Ý. Để bạn có thể thưởng thức trọn vẹn được hương vị của loại rượu này. Bạn cần mở nắp cho rượu tiếp xúc với không khí trong vòng 15 phút. Nếu có bình decanter hãy rót rượu ra đó trước 15 phút hãy thưởng thức. Đây là lúc rượu có hương thơm và tròn vị nhất.

Rượu vang Ý Ronco Di Sassi là một trong những dòng vang được yêu thích trên thế giới. Các dòng Ronco Di Sassi mà các bạn nên thử đó là:

Rượu vang Ronco Di Sassi 98

Rượu vang ý Ronco Di Sassi 99

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Shop VANG NGON – 68

Địa chỉ: 7-A11 Đầm Trấu – Phường Bạch Đằng  – Quận Hai Bà Trưng – TP. Hà Nội

Hotline: 0912 869 486

 

Rate this post

Sản phẩm nôi bật