KhoRuou68

Tìm hiểu về Rượu vang Mỹ Napa Valley biểu trưng của nền rượu vang nước Mỹ

Với 90% sản lượng rượu vang được sản xuất ra tại đây

Nước Mỹ là quốc gia sản xuất rượu vang lớn thứ 4 trên thế giới. Có tất cả 50 tiểu bang ở Mỹ sản xuất rượu vang. Các vùng sản xuất rượu vang Mỹ lớn nhất phải kể đến là California, Washington, Oregon và New York.

Rượu vang Mỹ Napa Valley chính là biểu tượng của vang California nhờ phẩm chất vượt bậc của nó. Với khí hậu đa dạng Napa valley trồng nhiều giống nho nổi tiếng như: Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah, Chardonnay,…

>>>.Xem thêm: Rượu vang ý

Các vùng sản xuất rượu vang lớn của Mỹ là vùng California

Với 90% sản lượng rượu vang được sản xuất ra tại đây. Nhờ sự phổ biến rộng khắp mà rượu vang California được nhận diện ở nhiều nơi trên thế giới. Chất lượng không thua kém gì so với các quốc gia khác.

Tổng diện tích trồng nho của California vào khoảng 172.800 ha với trên 1200 hãng rượu lớn nhỏ . Các giống nho làm rượu vang nổi tiếng trồng là Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Merlot, Pinot Noir, Sauvignon Blanc, Syrah và zinfandel.

>>>>Đọc thêm: Rượu vang Chile

Có tất cả 107 AVA được công nhận tại California trong đó có 2 AVA( Đạo luật về nơi xuất xứ của rượu vang ấn định ranh giới của những vùng nho làm rượu được Mỹ ban hành năm 1978). Nổi tiếng nhất là Napa Valley và Sonoma County.

>>>>Tham khảo thêm: Rượu vang trắng
Vùng California nổi tiếng làm rượu vang Mỹ

Vùng sản xuất rượu vang Mỹ Napa Valley 

Nếu như California là biểu tượng của ngành sản xuất rượu vang Mỹ. Napa Valley chính là biểu tượng của California nhờ phẩm chất vượt bậc của nó.

>>>>Tham khảo thêm: Rượu vang ngọt

Khí hậu đa dạng của Napa Valley cho phép trồng nhiều giống nho khác nhau như: Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah, Chardonnay, Sauvignon Blanc. Đó là những giống nho chính làm rượu vang ngon nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Sản phẩm nôi bật