KhoRuou68

Tốp 5 nước sản xuất rượu vang ngon nhất thế giới

” Rượu vang nước nào ngon nhất thế giới” .Đây là câu hỏi mà mỗi khi người tiêu dùng đặt ra, khi đi mua rượu vang để làm quà tặng, hoặc sử dụng trong các buổi tiệc quan trọng
Bài viết dưới đây khoruou68 xin chia sẻ với các bạn những  tổng hợp các đánh giá, và nhận định của chuyên gia rượu trên thế giới 
                                           

1 .Rượu Vang Pháp 

fullsizerender 1

Để làm lên thương hiệu rượu vang ngon nhất, nền công nghiệp sản xuất rượu vang của pháp, đã trải qua hàng trăm năm tích lũy và nghiên cứu để cho ra đời loại rượu vang ngon nhất.

Một trong những  khu vực sản xuất rượu vang ngon nhất thế giới chính là Bordeaux.
Đây là khu vực sản xuất rượu vang lớn nhất nước pháp ,kết hợp với những kinh nghiệm xa xưa để lại ,cộng thêm được thiên nhiên ưu đãi, thổ nhưỡng và khí hậu nơi này thích hợp cho giống nho đỏ Cabernet Sauvignon sinh trưởng , loại nho này dùng để làm ra rượu vang đỏ hảo hạng.

 Nơi này cho ra đời nhiều loại rượu vang được các chuyên gia đánh giá là ngon nhất khu vực như .Loire, Jura ,Champagne, Bourgogne… 

2.Rượu vang Ý 

ruou vang veronica chat

không thể phủ nhận nước ý có rượu vang ngon nhất thế giới hiện nay . theo thống kê nước ý có 1.5 triệu vườn nho .với con số 6 đến 7 tỷ lít là số rượu mỗi năm nước này sản xuất.
 Đặc trưng của các sản phẩm được các chuyên gia đánh giá cao về rượu vang của Ý 
Chính là hương vị trái cây đặc chưng, với những loại rượu này đa phần người dùng sẽ cảm nhận được, hương vị đậm đà của loại chái cây tao lên loại rượu đó.
Các thương hiệu khá là nổi tiếng  như dolce ,Vita tuscanny, Eventus. . .luôn được các chuyên gia và những người đam mê rượu rất yêu thích và sẵn sàng sử dụng chúng mỗi khi có cơ hội.

3.Rượu Vang Tây Ban Nha 

ruou vang tay ban nha breca garnacha

Ngoài môn thể thao mạo hiểm đấu bò , thì Tây Ban Nha cũng được đánh giá cao là nước sản xuất rượu vang ngon nhất thế giới.
Tại vùng Rioja, các nhà nghiên cứu và phát minh ở đây đã nghĩ ra công thức riêng của mình, để tạo nên hương vị độc đáo cho riêng cho rượu Tây Ban Nha.
 Để tạo lên hương vị đặc biệt cho loại rượu vang của nước này các nhà sản xuất đã ngâm rượu vào thùng rượu được làm từ gỗ sồi mỹ, khi rượu được ngâm trong những thùng gỗ này, sẽ tạo ra các vị như , vị dừa, vị thì là pha một chút vani. điều này tạo nên điểm nhấn cho rượu vang Tây Ban Nha

4.Rượu vang Mỹ 

gia ruou vang my

Năm 1976 tại cuộc thi rượu vang ngon nhất thế giới có hơn 300 nhà sản xuất rượu tham gia  . nước Mỹ có 10 ứng viên đoạt giải, trong đó có 6 nhà sản xuất đến từ thung lũng Nappa.
Tại thung lũng Nappa (California ) Jont patchet người đầu tiên trồng nho tại khu vực này , ông là người tiên phong mở ra nền công nghiệp sản xuất rượu , cho đến nay đây là khu vực có vườn nho ngon nhất nước Mỹ.
Ngoài ra các nhà nghiên cứu rượu của mỹ còn nghĩ ra công thức , dùng các loại nho của các vườn nho nổi tiếng trên thế giới trộn lại với nhau , tạo nên hương vị rượu đặc biệt chưa từng có.
Năm 1978 các nhà chức trách mỹ phát hành luật  nhằm đảm bảo chất lượng rượu cho nước này xuất xứ rượu vang- AVA ( American Viticultural Area )
* trong 1 chai rượu vang  phải có 75% thành phần được làm từ nho in trên nhãn chai
* trong 1 chai rượu vang phải có 85% thành phần được làm từ những cây nho trồng trong AVA
*trong 1 chai rượu vang phải có 95% thành phần được làm từ số nho thu hoạch trong năm

5.Rượu Vang Đức 

ger

Không ai nghĩ rằng Đức một đất nước nằm ở khu vực Hàn đới lại có thể sản xuất ra loại rượu vang ngon nhất thế giới. Nhưng thực tế chứng minh rằng Đức hoàn toàn làm được điều đó
Ai cũng biết rằng khí hậu ôn đới chỉ thích hợp trồng các loại nho dùng để làm rượu vang. nhưng ở Đức với  khí hậu Hàn đới lại thích hợp cho sự phát triển đặc biệt với  giống nho Riesling và Sylvaner 

Loại nho này được các nhà sản xuất, dùng để ủ rượu tạo lên hương vị đặc chưng như mùi táo xanh , hoặc thoang thoảng vị bưởi.

Hi vọng qua bài viết trên khoruou68.com  sẽ giúp bạn có thêm một số thông tin hữu ích khi lựa chọn mua rượu vang trên thị trường hiện nay.

Rate this post

Sản phẩm nôi bật