KhoRuou68

Tốp 5 Rượu vang chát ngon nhất năm 2019

 ” Rượu vang chát ngon nhất “Hiện nay trên thi trường có rất nhiều loại vang chát của nhiều hãng khác nhau , tuy nhiên rượu vang chát nào ngon nhất thì chắc hẳn không phải ai cũng biết.

 dưới đây khoruou68 xin chia sẻ với bạn những  so sánh và đánh giá  các loại rượu vang chát ngon nhất được các chuyên gia về rượu nhận định là ngon nhất hiện nay.

1. Château Canon-la-Gaffelière

nằm trong phân hạng Premier Grand Cru Classé , hệ thống phân loại chất lượng của các nhà sản xuất rượu vang vùng Bordeaux . để tạo lên loại rượu này nhà sản xuất đã dùng hai loại nho nổi tiếng Cabernet Sauvignon và Merlot từ những vườn nho có những cây đạt tới trên 50 năm tuổi. sau khi trải qua quá trình lên men thủ công rượu được cho vào các thùng gỗ được làm từ gỗ sồi pháp  và ủ từ 12 cho đến 15 tháng tùy vào nhà sản xuất.
vang chát Château Canon-la-Gaffelière có mùi vị đậm đà hấp dẫn của giống nho Merlot, vị tannin mượt mà không thể cưỡng lại

2.  Chateau Lynch Moussas – Pauillac

Với thành phần 70% nho Cabernet Sauvignon và 30% nho Merlot, đã tạo lên loại rượu này , sau quá trình ủ rượu kéo dài 20 ngày rượu được mang đi ủ trong thùng gỗ sồi trong 18 tháng cho đến khi rượu có màu đỏ sậm, khi ngửi sẽ cảm nhận được mùi hương chín mọng của các loại trái cây có màu đỏ, khi thưởng thức rượu mang lại cảm giác chát mịn của tannin hậu vị kéo dài và tròn đầy 

mặc dù chỉ chiếm 30% thành phần trong rượu , nhưng giống nho này lại tạo lên hương vị đặc trưng nhất bởi vì giống cho này được trồng nơi mát mẻ độ ẩm vừa phải , giống nho này có đặc điểm chín sớm hơn so với các giống nho khác , và khi được ủ thành rượu người ta thường hái chúng sớm khi còn non để giữ được tính axit tốt nhất cho cơ thể trước khi pha với loại rượu vang khác.

3.  Les Illustres 8

khi thưởng thức bạn sẻ cảm nhận được vị nho syrah làm chủ đạo và kèm theo vị nho Cabernet Sauvignon , đặc biệt loai rượu này có thêm 2 loại gia vị kèm theo trong quá chình ủ, đó là cam thảo và bạch đậu khấu chúng giúp rượu có vị tươi mát, thoang thoảng mùi caramel

Bạn có tự hỏi tại sao nho syrah lại có thể làm ra được loại rượu vang chat ngon nhất chưa? giống nho này được trồng ở những vùng đất khô hạn nơi mà các giống nho khác không phát triển được , chính vì chúng sinh trưởng tốt ở những nơi  khô hạn vì vậy khí chín những quả nho này có hương vị đăc chưng  như mùi socola , cararamel và mùi cam thảo.

4. Chateau Brane Cantenac

Nổi bật với màu đỏ sậm cùng hương vị  tổng hợp từ quả nho chua một chút hương hoa hòa quyện với socola trong loại rượu này .

Rượu thường được ủ trong hầm từ 4 đến 5 năm trước khi được đưa ra tiêu thụ .
khi thưởng thức , rượu êm mượt một chút ngọt dịu của trái cây đem lại sự hài hòa thấm vị , lý tưởng hơn khi dùng kèm với thịt cừu nướng, hoặc các món ăn từ nấm.

Với giống nho CABERNET SAUVIGNON ( loại để làm lên rượu vang Chateau Brane Cantenac ) được xếp vào danh mục giống nho của sự quý phái với phương thức chăm sóc đặc biệt kéo dài từ 3 cho đến 5 năm, khi cây bắt đầu cho trái có chất lượng nhất dùng để làm rượu vang, việc này khiến giống nho CABERNET SAUVIGNON luôn dẫn đầu trong bảng xếp hạng những loại nho dùng làm rượu vang chát ngon nhất thế giới.

5.Chateau D’issan

được làm từ 100%  nho Blend , quá trình chế biến được kiểm tra tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu cho đến khi ủ rượu . Điều này khiến rượu có vị thơm ngon kéo dài cho  tới hậu vị, rượu này ngon hơn khi thưởng thức kèm thịt bò đỏ và các món nướng nhiều gia vị 

Bạn có biết khái niệm nho Blend  bắt nguồn từ đâu, Nho blend được tạo ra từ cách phối hợp các giống nho khác được gieo trồng và chăm sóc đặc biệt để chúng chín vào cùng một thời điểm trước khi đêm đi ủ thành rượu vang, qua nhiều lần nghiên cứu và chế tạo thất bại người ta đã rút ra kinh nghiệm để làm sao cho ra đời loại rượu vang ngon nhất bằng phương pháp , ủ riêng từng loại cho tới khi chúng có hương vị hoàn hảo nhất rồi mới đem đi pha chế theo công thức đặc biệt.

Hy vọng rằng qua bài viết trên khoruou68 sẽ giúp bạn hiểu được cách nhận biêt các loại rượu  vang chát ngon nhất trên thị trường hiện nay và biết được cách các loại rượu này được làm ra như thế nào.

Rate this post

Sản phẩm nôi bật