KhoRuou68

Tốp 5 rượu vang hảo hạng ngon nhất hiện nay

Rượu vang hảo hạng hay còn được gọi là rượu vang cao cấp trên thị trường hiện nay rất phong phú và đa dạng , tuy nhiên để đánh giá được độ ngon và hương vị tốt nhất thì cần phải dựa vào nhiều yếu tố như loại nho nào được dùng để ủ rượu, năm sản xuất, nồng độ cồn, nhà sản xuất. 

Điều này không hẳn ai cung biết đến chính vì vậy khoruou68 xin chia sẻ với bạn  5 chai rượu vang hảo hạng được đánh giá là ngon nhất dựa theo các tiêu chí đánh giá về giống nho được dùng để ủ ra loại rượu vang này

1.RƯỢU VANG PHÁP CLOS DU MARQUIS

Được sản xuất tại Saint-Julien nổi tiếng nằm trong tiểu vùng Mesdoc, boxdueax nước pháp . đây là khu vực nổi tiếng với việc sản xuất rượu và là vung canh tác nho chất lượng nhất nước pháp, vì vậy sẽ chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi rượu vang được sản xuất ở khu vực này luôn được đánh giá cao về chất lượng cũng như hương vị.
CLOS DU MARQUIS là loại rượu vang được cấu tạo bởi 4 loại nho danh tiếng của khu vực này với một công thức đặc biệt để tạo ra hương vị độc đáo hấp dẫn người thưởng thức loại rượu này.
Nổi bật với màu đỏ rubi đi kèm với hương vị của quả mâm xôi , hòa quện một chút hương vị của trái dâu rừng và chất tanin mềm mại , sự hài hòa cân đối giữa 4 loại nho tạo lên hậu vị khó quên cho ai thưởng thức loại rượu vang này.

2.RƯỢU VANG PHÁP CHATEAU PÉDESCLAUX

Sự kết hợp hoàn hảo và chuẩn mực dưới đôi bàn tay tài hoa của những người nghệ nhân vùng boxdeaux , đã phối trộn hoàn mỹ giống nho merlot và cabernet sauvigon để tạo lên hương vị đặc trưng cho loại rượu vang này.
Với một màu đỏ rubi pha một chút ánh tím , rực rỡ và sang trọng dưới ánh đèn pha lê đã tạo lên ấn tượng sâu sắc, cho những người hâm mộ và say mê rượu vang trên thế giới ngay từ lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng.
Sự kết hợp hài hòa của hương vị trái cây và hương gỗ sồi từ những thùng ủ rượu vang đã tạo nên điểm nhấn mạnh mẽ cho loại rượu vang này .

3.Rượu Vang  PHÁP MUSE DE COULLIOURE 2015

Grenache là loại nho chủ đạo để tạo ra hương vị đặc chưng cho chai rượu vang MUSE DE COULLIOURE  . Được gieo trồng và trăm sóc trên các sườn núi pyrenees vùng địa trung hải với khí hậu đặc biệt đã làm lên thương hiệu cho loại nho này 
Các nhà sản xuất đã kết hợp giống nho Grenache với các loại nho khác như syrah, carigan và mourvèdre dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt và tâm huyết để tạo lên hương vị độc nhất vô nhị cho rượu vang MUSE DE COULLIOURE .
Rượu có màu hồng đặc trưng đi kèm với nó là hương vị của trái mâm xôi,hòa quyện hương vị thanh thoát của các sườn núi Pyrenees nơi mà giống nho Grenache được chăm sóc.

4.Rượu Vang  BANYULS GRAND

Nổi bật bởi màu ruby đỏ  pha chút màu nâu đồng kèm theo hương vị của bánh kẹo trái cây hòa quện một chút hương vị của chái cây sấy khô . đi cùng là cảm giác  mượt mà của  tannin êm dịu với hậu vị dài lâu đã tạo nên sự nổi tiếng cho loại rượu này .
Thành phần chính là giống nho Grenache và  Grenache Gris được gieo trồng và chăm sóc đặc biệt tại vùng  Banyuls dọc theo bờ biển giáp danh biên giới Tây Ban Nha, sau khi được thu hoạch là lựa chọn tỉ mỉ  nho được vận chuyển đến nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng .
Tại đây nho sẽ được phân tách một lần nữa để lựa chọn ra những trái nho đảm bảo được yêu cầu khắt khe của nhà sản xuất . Rượu được ủ trong những thùng gỗ sồi tới 4 năm trước khi được đóng chai và mang đi tiêu thụ.

5.RƯỢU VANG PHÁP CHÂTEAUX CISSAC

mặc dù được xếp hạng 5 nhưng CHÂTEAUX CISSAC lại mang đến cho người thưởng thức cái nhìn hoàn toàn khác lạ cho loại rượu vang này
Nổi bật với màu đỏ đậm và hương thơm lan tỏa một cách nhẹ nhàng,làm say đắm những người yêu thích rượu vang khó tính nhất bằng hương vị của trái việt quất đen , kèm theo hương thuốc lá và mùi gỗ tuyết tùng một cách hài hòa tinh tế đến khó tin
Hương trái cây chín mọng hòa quện hoàn hảo với tannin mạnh mẽ khiến người thưởng thức say đắm với một ngụm nhỏ khiến người dùng như hòa mình vào cánh đồng nho đã tạo lên loại rượu này .

Rate this post

Sản phẩm nôi bật