KhoRuou68

Uống rượu vang có say không? Bí quyết đứng vững ở bàn tiệc

Thường thì rượu vang mang tính cách đặc trưng của một vùng hay của một giống nho nào đó, rượu vang rất dễ uống thích hợp cho cả phụ nữ. Để tìm hiểu rượu vang có dễ say hơn bia hay không thì chúng ta hãy cùng khám phá xem rượu và bia có ảnh hưởng đến người sử dụng thế nào nhé.

 Những ảnh hưởng của rượu vang đến người sử dụng

Đối với rượu vang thì lúc nào bạn cũng có thể thưởng thức, có thể là nhâm nhi vào buổi sáng thức dậy, bữa ăn tối hay dự tiệc cùng bạn bè. Rượu vang có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường và thậm chí có chứa polyphenol làm giảm viêm. Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời mà rượu vang đem lại thì khi uống rượu vang đỏ cũng gây ra tình trạng buồn ngủ, người nôn nao, khó kiểm soát được bản thân.

Giai-dap-uong-ruou-vang-co-say-khong-1

Vì sao lại có hiện tượng này xảy ra? Có rất nhiều người vẫn hay nghĩ rằng điều này có liên quan đến mức độ cao của sulfites trong rượu vang, nhưng trên thực tế dựa vào nghiên cứu của các chuyên gia rượu cho thấy nguyên nhân chính xác là do là mức độ cao của histamine và tyramine có trong rượu vang. Trong khi cơ thể chúng ta thiếu enzyme để phá vỡ các chất hóa học này thì sẽ bị điều khiến cho việc nôn nao rượu trở nên mất tự chủ và gây ra nhiều chuyện không tốt.

>>>>>Xem thêm: Rượu vang ý

Những ảnh hưởng của bia đến người sử dụng

Trên thực tế thì bia có rất nhiều tác hại, khi uống bia vào rất dễ bị tăng cân và nếu chúng ta uống nhiều mà không biết cách kiểm soát thì sẽ có tác hại rất nguy hiểm cho gan.  Bên cạnh tác hại thì bia cũng có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nếu bạn biết điều chỉnh uống với một lượng vừa phải, bia sẽ đem đến tác dụng giúp điều chỉnh thận và ngăn ngừa bệnh sỏi thận. Ngoài ra cũng giúp hộ trợ hệ tiêu hóa được tốt nhất.

>>>>>Tham khảo thêm: Rượu vang trắng

Giai-dap-uong-ruou-vang-co-say-khong-3

Không giống rượu vang, uống bia bạn sẽ cảm thấy nhanh no hơn, nhưng bia có tác dụng khiến cơ thể bạn được thư giãn và không gây mất quyền kiểm soát bản thân như các loại rượu mạnh khác.

>>>>>Tham khảo thêm: Rượu vang Chile

 Rượu vang uống say hơn hay là bia uống say hơn

Theo đánh giá của một số người nếu muốn phân biệt được rượu hay bia dễ say hơn thì cần phải phụ thuộc vào sự di chuyển của loại nào đi vào máu của bạn nhanh nhất. Trên thực tế thì rượu vang gần với nồng độ cồn, đi vào máu nhanh hơn nên sẽ khiến bạn say nhanh hơn trong cùng khoảng thời gian với bia.

Hiện tượng dẫn đến đau đầu hay nôn nao khó chịu trong người khi uống rượu bia thì cả hai đều tương đương nhau, nếu uống nhiều sẽ gây mệt mỏi đến tận sáng hôm sau mới có thể tỉnh táo được.

Theo chuyên gia nghiên cứu thì uống vang cho bạn cảm giác được thư giãn hơn bia bởi vì khi uống bạn có thể nhâm nhấp từng ngụm nhỏ, còn bia thì uống nhanh hơn. Ngoaì ra tác dụng của rượu lên cơ thể còn phụ thuộc đến chiều cao và cân nặng của bạn. Bởi vậy khi đàn ông có cân nặng nhiều hơn phụ nữ thì tình trạng say rượu sẽ giảm hơn.

Bên trên là một số phân tích về những thắc mắc uống rượu vang có say được không, hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về những đặc tính có trong rượu bia. Nếu thấy bài viết có nhiều ý nghĩa thì hay like và share cho nhiều người cùng biết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Sản phẩm nôi bật