KhoRuou68

Xu hướng rượu vang nồng độ thấp đang thịnh hành nhất hiện nay

Khi mùa hè đến thì nhưng chai rượu vang nhe nhàng và tinh tế hơn có nồng độ thấp rất đuộc ưa chuộng tạm gác qua những chai vang mạnh mẽ, đậm đà hương vị.

Đối với nhưng người mới bắt đầu làm quen với rượu vang, đang tìm hiểu về nó thì phần đông họ quan tâm đến giá bán hơn là những thương hiệu nổi tiếng. Và cũng với nhóm người tiêu dùng này thường thích tìm kiếm những giá trị mới lạ, cách pha chế kỳ quặc hơn, sử dụng nho hỗn hợp nhiều hơn…”.

Yếu tố nào quyết định độ cồn trong rượu?

Có một số yếu tố quyết định nồng độ cồn trong rượu. Khí hậu và các giống nho đóng vai trò chủ đạo. Và nhà sản xuất rượu sử dụng một số kỹ thuật pha chế để tác động vào việc tăng giảm nồng độ rượu mong muốn.

Ví dụ, họ có thể ngăn chặn việc chuyển đổi lượng đường tự nhiên có trong nho vào hết nồng độ cồn trong rượu, nhằm mong giữ lại lượng đường trong rượu vang. Xin giới thiệu Rượu vang Moscato là một minh chứng, được biết đến với một hương vị ngọt dịu và là biểu tượng rượu vang ngọt được biết đến trong những năm gần đây.

Trong trường hợp khác, “nhà sản xuất rượu vang xử lý trong quá trình trồng và thu hoạch nho khi chúng chưa quá chín mọng, hoặc mới chín tới mà lượng đường tự nhiên trong nho vẫn còn ít để sản xuất ra những chai rượu nhẹ nhàng, nồng độ cồn thấp”.

ruou vang nong do thap

Khi nho chưa quá chín để làm rượu, hoặc còn được gọi là rượu vang trẻ – cũng là một ví dụ điển hình. Là theo cách pha chế truyền thống khi việc thu hoạch nho khi chúng chưa quá chín, và lượng đường có trong nho sẽ ít hơn, vì thế mà khi chuyển hóa từ đường thành rượu có nồng độ cồn trong rượu sẽ thấp hơn. Và tại sao chúng thường có giá bán rẻ hơn?

Trong nhiều trường hợp, “rượu có nồng độ cồn cao hơn có thể cần chi phí nhiều hơn bởi vì họ làm từ nho đã được chăm sóc kỹ lưỡng bằng cách tỉa cành, chăm bón, thời gian trồng nho lâu hơn để đạt được độ chín mọng và săn chắc của từng trái nho”. Và chi phí lao động để thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu này có thể không phải là con số nhỏ.

Việc thay đổi xu hướng làm rượu có nồng độ cồn thấp hơn không chỉ là vấn đề về chi phí. Điều gì đang làm cho xu hướng thay đổi về sở thích trong phong cách ẩm thực rượu vang. Sau nhiều năm làm rượu vang với cách sản xuất từ nho chín mọng để làm ra những chai rượu vang đậm đà, nồng độ rượu sộc lên đến đầu, nhưng hiện tượng này đang có chuyển hướng.

ruou vang nong do thap 2

Giảm nhẹ nồng dộ cồn trong rượu vang cũng là một thách thưc lớn cho các nhà làm rượu vang.”Rượu vang đỏ có nồng độ thấp thường có hương vị không rõ nét, thiếu tinh tế hơn và nồng độ axit (vị chua) nhiều hơn so với các loại rượu vang làm từ nho chín mọng”.

Mặc dù với giá thành sản phẩm rẻ nhưng đa phần vẫn thích chọn nhưng chai rượu vang có nồng độ cồn tương đối vì chúng có những hương vị trái cây đặc trưng được chiết xuất ra từ trong nho đỏ chín mọng.

Rate this post

Sản phẩm nôi bật