KhoRuou68

Yếu tố quyết định chất lượng vị rượu vang

Yếu tố quyết định chất lượng vị rượu vang

Chắc hẳn có không ít người thường cho rằng bia rượu dù là loại nào thì cũng gây hại cho sức khỏe và chúng ta không nên đụng tới dù chỉ một giọt. Người ta khôn chỉ quan tâm tới vị của các loại rượu, hãng sản xuất mà còn là đơn vị phân phối sản phẩm đó tại thị trường nước ta và khoruou68 chính là một trong những cái tên nổi bật. Chúng ta có thể tham khảo thêm những thông tin về rượu cũng như về hoạt động của khoruou68 ngay tại bài viết này, đừng bỏ lỡ nhé.

thung lung swan

Khí hậu ở các vùng sản xuất rượu vang được chia làm 2 kiểu đó là kiểu khí hậu mát mẻ và kiểu khí hậu ấm áp. Nho trồng ở những nơi có khí hậu ấm hơn sẽ cho ra trái có lượng đường nhiều hơn (lượng đường càng cao thì nồng độ cồn trong rượu càng lớn), trong khi đó khí hậu mát hơn sẽ cho ra những trái nho có lượng đường thấp và nhiều axit hơn.

Nhiệt độ trung bình lý tưởng của 1 mùa thu hoạch tốt là từ 10-20oC và độ ẩm từ 60-80%

Hầu hết các loại đất trồng nho có thể chia thành 5-6 loại đất khác nhau, gây ảnh hưởng đến mùi vị của rượu vang. Thành phần đất chi phối các yếu tố như chất khoáng, nhiệt độ, độ sâu của rễ, chất dinh dưỡng và khả năng giữ nước. Đất lý tưởng để trồng nho là đất giữ nhiệt và giữ nước tốt. Thành phần đất thích hợp bao gồm canxi, sắt, magie, nito, phốt pho và kali.

Một số loại đất thích hợp trồng nho gồm đá vôi, đất sét, đất phù sa…

Địa hình là 1 yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến phẩm chất trái nho và rượu vang. Ngoài độ cao ra thì những đặc điểm khác như địa chất (núi, thung lũng, nằm gần hay xa đất liền), các hệ thực vật và lượng nước cũng góp phần quyết định chất lượng rượu vang.

Chẳng hạn như ở vùng Mendoza nước Argentina, các vườn nho được trồng ở độ cao 1,200m so với mực nước biển vì vậy giống nho Malbec ở đây có nồng độ axit đậm đặc hơn.

set2 1

Rượu Vang Đỏ – Rượu Vang Trắng

Hiện nay chúng ta đang có hai loại rượu vang chính là rượu vang trắng và rượu vang đỏ. Trong đó rượu vang trắng được làm ra với nho đã mang đi ép trước khi lên men. Còn rượu vang đỏ lại được làm từ nho đã ép sau khi lên men. Chính sự khác biệt này đã tạo nên hai màu rượu vang rõ rệt, đồng thời chúng cũng không giống về hương vị hay tác dụng.

>>> Xem thêm : rượu vang đỏ – Những thông tin bạn không nên hiểu sai về rượu vang

Việc đặt tên cho các loại rượu vang cũng có những điểm khá thú vị. Chẳng hạn như tịa vùng làm rượu vang thế giới mới (rượu vang Chile) thì sẽ đặt theo giống nho duy nhất làm ra chúng. Chẳng hạn như sử dụng nho Cabernet Sauvignon để làm rượu thì dòng rượu vang đó sẽ được gọi là rượu vang Cabernet Sauvignon.

Tùy theo điều kiện và khẩu vị mà chúng ta có thể chọn từng loại rượu với mức giá khác nhau. Chẳng hạn như chai rượu vang Pháp Bordeaux BenJamin Mendy có giá chưa tới 200k. Cũng có những chai được xếp vào hàng hiếm, chất lượng cao thì giá thành vài chục triệu cũng vẫn được coi là rẻ đấy.

Kháng insulin không còn là điều quá lạ hiện nay, nhất là khi lạm dụng thuốc giảm đau diễn ra ngày càng phổ biến. Việc sử dụng 2 ly rượu vang đỏ thường xuyên trong 4 tuần có thể giảm tình trạng kháng insulin trong cơ thể, đảm bảo cơ thể không xảy ra phản ứng với thuốc. Cũng là sự chuẩn bị quan trọng khi cơ thể mắc bệnh cần tới thuốc có thành phần này.

Khoruou68 được biết đến là một trong những đơn vị hàng đầu trong cung cấp rượu vang nhập khẩu trên thị trường. Tại đây có rất nhiều dòng rượu vang tới từ các nước khác nhau như vang Ý, Pháp, Chile, Mỹ,.. Bạn có được rất nhiều chọn lựa khi mua rượu vang tại cửa hàng của chúng tôi đấy.

>>> Xem thêm : rượu vang f negroamaro 2017 –  Đây là cách mà chuyên gia mua rượu vang tiết kiệm chi phí nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Sản phẩm nôi bật